Rách bao cao su: Hãy bình tĩnh xử lý!

Trường hợp rách bao cao su khi quan hệ có thể làm tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn và mắc các bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách xử lý thì sẽ vẫn có thể bảo vệ bản thân trong tình huống khó nói này.

Trong trường hợp bao cao su bị rách khi quan hệ, bạn cần có cách xử lý thật bình tĩnh và sáng suốt để bảo vệ bản thân khỏi tình huống mang thai ngoài ý muốn và mắc bệnh lây qua đường tình dục. Bạn có biết cách xử lý trường hợp rách bao cao su và ngăn ngừa rủi ro này trong tương lai?

Cách xử lý khi bao cao su bị rách
Nếu bị rách bao cao su khi quan hệ mà không dùng thêm bất cứ hình thức tránh thai nào khác, bạn có thể có thai không mong muốn. Bao cao su bị rách cũng khiến nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục (STD) tăng cao, đặc biệt là khi bạn không đi khám thường xuyên. Vậy nên, bạn cần tìm cách tránh thai khẩn cấp và ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục khi bao cao su bị rách.

Cách ngừa thai khi bị rách bao cao su
Ngay sau khi phát hiện bao cao su bị rách, bạn có thể vào phòng vệ sinh và thực hiện các bước sau để ngừa thai:

• Đẩy tinh dịch còn sót trong âm đạo ra: Bạn hãy ngồi lên bồn cầu và cố gắng đẩy cơ âm đạo để loại bỏ hết tinh dịch còn sót.

• Đi nhẹ: Hoạt động này sẽ giúp bạn loại bỏ bớt tinh dịch dính bên ngoài âm đạo.

• Vệ sinh vùng kín: Bạn có thể sử dụng nước ấm để nhẹ nhàng vệ sinh vùng kín để làm sạch hết tinh dịch còn sót. Tuy nhiên, bạn cần tránh thụt rửa trong âm đạo vì điều này có thể kích ứng da vùng nhạy cảm và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Hơn nữa, hành động thụt rửa có thể đẩy tinh trùng vào sâu bên trong cơ thể hơn.

• Dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp: Nếu bạn không sử dụng hình thức tránh thai nào khác ngoài bao cao su, hãy cân nhắc dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp khi phát hiện bao bị rách.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả khoảng 95% khi bạn sử dụng trong vòng năm ngày kể từ lúc quan hệ. Loại thuốc này chứa một lượng lớn hormone giúp ngăn chặn sự rụng trứng, giảm cơ hội thụ tinh hoặc ngăn trứng đã thụ tinh làm tổ ở tử cung. gái gọi bình dương có thể mua thuốc tránh thai khẩn cấp tại các nhà thuốc mà không cần toa của bác sĩ.

Mặc dù thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả nhất khi bạn sử dụng trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ nhưng vẫn có thể có tác dụng nếu bạn dùng trong 5 ngày sau đó. Loại thuốc này có thể kém hiệu quả hơn đối với những người có chỉ số khối cơ thể (chỉ số BMI) cao.

Để yên tâm hơn, bạn hãy đợi đến ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt tiếp theo để thử thai. Nếu thấy mình không có kinh nguyệt đúng ngày này, bạn hãy thử thai tại nhà.

Các dụng cụ thử thai tại nhà hoạt động bằng cách kiểm tra một loại hormone là hCG, một hormone xuất hiện khi trứng đã được thụ tinh đến làm tổ ở tử cung. Trứng làm tổ ở tử cung càng lâu thì nồng độ hCG càng cao. Phải vài tuần sau khi trứng làm tổ ở tử cung thì mức hCG mới đủ cao để bạn thử thai tại nhà. Nếu có kết quả dương tính, bạn có thể đợi vài ngày sau để kiểm tra lại hoặc đi kiểm tra tại bệnh viện ngay.

Cách ngừa bệnh lây qua đường tình dục
Nhiều người thường thụt rửa âm đạo hay sử dụng xà phòng để vệ sinh vùng kín nhằm làm sạch mầm bệnh. Thế nhưng, những việc này có thể gây viêm và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cũng như đẩy tinh trùng vào sâu hơn trong cơ thể. Cách an toàn để bảo vệ sức khỏe sau khi rách “áo mưa” lúc quan hệ là đi khám sức khỏe.

Nếu nghi ngờ mình có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn hãy đợi ít nhất 14 ngày sau khi quan hệ để đến bệnh viện khám. Thời điểm xét nghiệm một số bệnh lây truyền qua đường tình dục sau khi phơi nhiễm là:

HIV: Ít nhất 3 tuần
Bệnh lậu: Ít nhất 2 tuần
Chlamydia: Ít nhất 2 tuần
Herpes sinh dục: ít nhất 3 tuần
Giang mai: 6 tuần, 3 tháng và 6 tháng
Mụn cóc sinh dục: Khám nếu xuất hiện triệu chứng
Nếu bạn đã quan hệ bằng miệng hay hậu môn, hãy nhờ bác sĩ kiểm tra luôn hai vùng này.

Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể có một số dấu hiệu dễ nhận biết. gái gọi biên hòa hãy đi khám ngay nếu thấy những dấu hiệu sau:

Sốt
Ngứa
Phát ban
Mụn nước
Đau khi giao hợp
Khí hư bất thường
Nóng rát khi đi tiểu
Nếu kết quả khám bệnh là dương tính, bác sĩ sẽ tư vấn cách chữa trị tùy thuộc vào bệnh lây qua đường tình dục mà bạn mắc phải.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *